โรงเรียนวัดบางแสมร่วมกับวัดบางแสมบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน ๘๐ รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพระรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ณ วัดทองนพคุณ (บางแสม) ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2561
ชมภาพกิจกรรม 1     ชมภากิจกรรม 2

ได้รับเมตตาจากพระเดชพระคุณ ท่านเจ้าคุณพระราชปริยัติสุนทร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์และเป็นพระอุปัชฌาย์
และได้รับเกียรติเป็นประจำปีทุกปี จาก คุณสมจิตร์ พันธุ์สุวรรณ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท่าข้าม เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในโครงการนี้สืบต่อมาเป็นปีที่ ๑๑